Dịch vụ thiết kế nhận diện thương hiệu

Dịch vụ thiết kế nhận diện thương hiệu

Hệ thống nhận diện thương hiệu là gì?

 

Hệ thống nhận diện thương hiệu là sự diễn đạt bản sắc của một công ty thông qua các thông điệp hình ảnh, ngôn ngữ, màu sắc, cách thức truyền thông…. Mục tiêu của hệ thống nhận diện thương hiệu không chỉ là tạo sự nhận biết, sự khác biệt, thể hiện cá tính đặc thù doanh nghiệp mà còn nhắm đến việc tác động đến nhận thức, tạo cảm giác về quy mô của doanh nghiệp là lớn, tính chuyên nghiệp cao của doanh nghiệp đối với khách hàng và công chúng. Đây là những yếu tố góp phần thúc đẩy khách hàng lựa chọn mua sản phẩm hoặc sử dụng dịch vụ của doanh nghiệp.

 

Thiết kế nhận diện thương hiệu là gì?

 

Nhận diện thương hiệu hiểu đơn giản chính là những gì khách hàng nhìn thấy, nghe thấy về thương hiệu hàng ngày. Việc thiết kế nhận diện thương hiệu nhằm đảm bảo tính nhất quán, thống nhất về quy chuẩn logo, nguyên tắc sử dụng logo, màu sắc thương hiệu xuyên suốt toàn bộ hệ thống và xuyên suốt mọi hoạt động của doanh nghiệp.

Doanh nghiệp cần thiết kế nhận diện thương hiệu để truyền thông một cách nhất quán, mang đậm bản sắc văn hoá của doanh nghiệp tới người tiêu dùng. Thiết kế nhận diện thương hiệu chuyên nghiệp chính là công cụ quảng bá thương hiệu tốt nhất, là nền tảng cần thiết cho mọi hoạt động marketing của doanh nghiệp.

Khi đầu tư thiết kế nhận diện thương hiệu bài bản và đúng cách, bộ nhận diện thương hiệu chuyên nghiệp sẽ giúp doanh nghiệp khẳng định vị thế của thương hiệu trên thị trường và mở ra những cơ hội hợp tác mới mẻ với nhiều đối tác tiềm năng.

 

Lợi ích khi thiết kế nhận diện thương hiệu chuyên nghiệp

 

Nhận biết sản phẩm/dịch vụ của thương hiệu

Hệ thống nhận diện thương hiệu có tác dụng giúp người tiêu dùng nhận biết sản phẩm, dịch vụ của thương hiệu giữa hàng trăm ngàn sản phẩm cùng loại trên thị trường. Đồng thời đem lại những cảm nhận tích cực cho người dùng về chất lượng, mẫu mã, sự chuyên nghiệp,…tạo mong muốn được sở hữu sản phẩm đó. Việc xây dựng nhận diện thương hiệu khác biệt giúp khách hàng dễ dàng ghi nhớ trong tâm trí chính là sự thành công của doanh nghiệp.

Thuận lợi cho truyền thông, bán hàng

Sở hữu một hệ thống nhận diện chuyên nghiệp, doanh nghiệp sẽ thực hiện các chiến lược truyền thông, bán hàng dễ dàng và hiệu quả hơn. Doanh nghiệp sẽ lấy hệ thống nhận diện thương hiệu là nền tảng, là cơ sở để biến tấu linh hoạt giúp thương hiệu dễ ghi nhớ hơn, đi vào lòng người hơn. Từ đó góp phần giúp người tiêu dùng tự tin ra quyết định mua hàng và tạo ra tâm lý mua hàng một cách chủ động.

Nâng tầm giá trị thương hiệu

Giá trị thương hiệu ngày càng được nâng tầm khi doanh nghiệp chú trọng vào xây dựng hệ thống nhận diện thương hiệu mạnh. Từ đó giúp gia tăng niềm tin của khách hàng, đối tác mang đến sự hợp tác lâu dài, đồng thời tạo cho doanh nghiệp một giá trị bền vững. Việc xây dựng nhận thức cộng đồng, không ngừng củng cố và tạo những giá trị tích cực sẽ góp phần làm nên thành công của bất kỳ thương hiệu nào.

Gia tăng lợi thế cạnh tranh

Giữa hàng trăm ngàn sản phẩm cùng loại, người tiêu dùng thường sẽ ưu tiên lựa chọn những sản phẩm dễ nhớ, dễ nhận diện, có thương hiệu. Hệ thống nhận diện thương hiệu chính là công cụ có sự thuyết phục mạnh mẽ nhất thúc đẩy động cơ mua hàng của người tiêu dùng. Để làm được điều này, doanh nghiệp cần củng cố, gia tăng nhận thức về chất lượng sản phẩm, dịch vụ, bằng cách thể hiện chúng trên mọi phương tiện truyền thông mà người tiêu dùng tiếp xúc từ quảng cáo, bao bì, biển hiệu, đến các ấn phẩm văn phòng,...

Nhân viên cảm thấy tự hào

Hệ thống nhận diện thương hiệu chuyên nghiệp giúp nhân viên tự tin hơn trong giao tiếp cũng như gặp gỡ khách hàng. Họ tự tin giới thiệu về mình, về doanh nghiệp, giúp cho kết quả làm việc tốt hơn. Điều này góp phần thúc đẩy sự phát triển của doanh nghiệp. Ngoài ra, sở hữu nhận diện thương hiệu có tên tuổi cũng góp phần thu hút nhân tài sẵn sàng phục vụ công ty.

Giảm chi phí marketing

Xây dựng hệ thống nhận diện thương hiệu chuyên nghiệp, thống nhất khi cộng hưởng với các chiến dịch marketing sẽ tạo ra ấn tượng tốt về sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp. Và điều này góp phần giảm đáng kể chi phí marketing. Vì vậy, hãy xây dựng nhận diện thương hiệu sớm nhất có thể để không đánh mất cơ hội cạnh tranh với đối thủ.

Dịch vụ khác

Zalo